Hội thảo khoa học Định hướng nghiên cứu khoa học và hướng nghiệp cho sinh viên CNTT

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019, chiều ngày 20 tháng 9 năm 2018, Liên chi đoàn Khoa CNTT đã phối hợp với Hội Tin học Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa “Định hướng nghiên cứu khoa học và hướng nghiệp cho sinh viên CNTT”.

So với năm trước, hội thảo thường niên của Liên chi đoàn Khoa CNTT năm nay có qui mô lớn hơn. Hội thảo lần này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tham dự hội thảo lần này có đại điện Liên hiệp các hội khoa học Tỉnh Quảng Ngãi, các thành viên Hội Tin học Tỉnh Quảng Ngãi, đại diện công ty TMA Solutions Hồ Chí Minh, đại diện công ty iViettech Đà Nẵng, đại diện nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Quảng Ngãi. Trong trường, hội thảo đón nhận sự có mặt của đại diện Ban Giám hiệu trường, đại diện các Phòng ban và sự có mặt của toàn thể cán bộ giảng viên Khoa CNTT cùng toàn thể hơn 200 sinh viên Khoa CNTT.

Hội thảo đã nhận được một số phần quà tài trợ từ các doanh nghiệp. Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Quảng Ngãi đã tài trợ 5 thùng sữa hộp. Công ty iViettech Đà Nẵng tài trợ 03 phần quà: 01 cuốn sách về Elon Musk (dành cho những người mạnh mẽ, quyết đoán), 01 cuốn sách về Blockchain (dành cho những người đam mê công nghệ mới) và 01 suất học bổng là một khóa học miễn phí tại iViettech.

Hội thảo tập trung thảo luận 05 báo cáo chính:

  • “Công nghiệp 4.0 ảnh hưởng như thế nào đến nghề nghiệp của bạn?” của anh Vy Văn Việt – giám đốc công ty iViettech Đà Nẵng. Báo cáo nêu tổng quan về các công nghệ đã và sẽ áp dụng trong thời gian tới để sinh viên biết các hướng nghiên cứu.
  • “Kinh nghiệm triển khai ứng dụng CNTT để hoạch định và quản trị hiệu quả nguồn lực doanh nghiệp” của anh Anh Nguyễn Phúc Đức – Giám đốc Khối Hành chính-IT, Nhà máy sữa Vinasoy Quảng Ngãi. Báo cáo chia sẻ kinh nghiệm triển khai hệ thồng ERP tại công ty và qua đó cũng nói lên yêu cầu tuyển nhân viên CNTT của các doanh nghiệp.
  • “Một số hướng nghiên cứu về phát triển ứng dụng web cho thiết bị di động” của thầy Nguyễn Văn Toán – giảng viên Khoa CNTT. Báo cáo làm rõ các loại ứng dụng web hướng di động đã và sẽ được triển khai để sinh viên biết các hướng nghiên cứu khoa học.
  • “Giới thiệu về Công ty TMA Solutions Hồ Chí Minh và Bình Định” của anh Nguyễn Ngô Duy Bình – giám đốc kỹ thuật công ty TMA Solutions Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Định. Báo cáo giới thiệu về công ty TMA Solutions và qua đó nói lên các yêu cầu tuyển dụng nhân viên CNTT của doanh nghiệp CNTT.
  • “Introduction about big data” của anh Trần Hoàn Anh Nguyên – công ty TMA Solutions Hồ Chí Minh. Báo cáo giới thiệu tổng quan các hướng ứng dụng của big data để sinh viên biết các hướng nghiên cứu.

Dự hội thảo lần này, sinh viên khoa CNTT đã có mặt đầy đủ từ rất sớm. Ngoài những câu hỏi thắc mắc về các bài trình bày, sinh viên còn mạnh dạn trao đổi các doanh nghiệp để biết thêm về công nghệ mới, yêu cầu tuyển dụng và điều kiện thực tập.

Phần cuối hội thảo, Khoa CNTT và các doanh nghiệp đã có các trao đổi thêm về sự hợp tác trong đào tạo sinh viên CNTT tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng trong thời gian tới.

Theo dự kiến, Khoa CNTT sẽ kết hợp với công ty FPT Software Đà Nẵng tổ chức hội thảo khoa học để định hướng nghiên cứu công nghệ và việc làm tại FPT Software Đà Nẵng vào đầu năm 2019.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Quang cảnh hội thảo

Thầy Lương Văn Nghĩa – Chủ tịch Hội Tin học Tỉnh Quảng Ngãi – Trưởng Khoa CNTT phát biểu khai mạc hội thảo

Thầy Châu Văn Lương – Phó hiệu trưởng thay mặt Nhà trường tặng hoa cho các doanh nghiệp tham gia hội thảo

Anh Vy Văn Việt – giám đốc công ty iViettech Đà Nẵng trình bày báo cáo

Anh Nguyễn Phúc Đức – Giám đốc Khối Hành chính-IT, Nhà máy sữa Vinasoy Quảng Ngãi trình bày báo cáo

Anh Nguyễn Phúc Đức trả lời câu hỏi của sinh viên

Sinh viên Đoàn Trương Chí Khiêm – lớp DCT15A trình bày câu hỏi

Sinh viên Nguyễn Ngọc Quỳnh – lớp DCT15B trình bày câu hỏi

Sinh viên Ngô Vi Thanh – lớp DCT18 mới nhập học nhận được phần quà may mắn nhất – suất học bổng là 01 khóa học miễn phí tại iViettech Đà Nẵng

Thầy Nguyễn Đăng Vũ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong hội thảo

Một số thành viên tham dự hội thảo chụp ảnh kỷ niệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*