Hội thảo “Ngành Công nghiệp phần mềm và Cơ hội dành cho sinh viên CNTT”

Sáng 15/04/2017, tại Hội trường KLF, Khoa CNTT – Trường Đại học Phạm Văn Đồng phối hợp với công ty iViettech đã tổ chức hội thảo “Ngành Công nghiệp phần mềm và Cơ hội dành cho sinh viên CNTT”. iViettech là công ty chuyên đào tạo lập trình viên có trụ sở tại Đà Nẵng.

Khởi động hội thảo là 03 tiết mục văn nghệ do sinh viên Khoa CNTT trình bày.

Bắt đầu nội dung Hội thảo là phần trình bày về “Nhu cầu nhân lực của ngành công nghiệp phần mềm & Cơ hội dành cho sinh viên CNTT” của anh Vy Văn Việt – giám đốc công ty iViettech. Phần trình bày cho thấy nhu cầu tuyển dụng lập trình viên trong thời gian tới là rất lớn & có nhiều cơ hội cho sinh viên, mà đặc biệt là sinh viên CNTT.

Tiếp đó là phần trình bày về “Full Stack Developer là gì? Và làm thế nào để trở thành Lập trình viên giỏi” của anh Anh Vũ Hồng Phát, Senior Developer của công ty Axon Active, giáo viên của công ty iViettech. Đầu tiên là phần trình bày giới thiệu về các loại công cụ hỗ trợ xây dựng phần mềm. Qua đó nhấn mạnh rằng: Lập trình viên cần phải vững các công cụ lập trình & biết càng nhiều công cụ càng tốt. Sau đó là giới thiệu về những điều cần thực hiện để trở thành lập trình viên giỏi. Lập trình không phải là công việc dễ cũng không phải là công việc khó. Để lập trình được thì ta phải theo đuổi hết mình. Để giỏi lập trình, ta cần: giỏi Tiếng Anh hay Tiếng Nhật là lợi thế; đọc và viết thật nhiều code; tham gia/theo dõi các cộng đồng code trên mạng; làm việc theo nhóm & quảng bá sản phẩm của mình.

Sau đó là phần chia sẻ về tìm việc sau khi ra trường của bạn Đặng Lê Anh Khoa (cựu sinh viên lớp DCT12 của Khoa CNTT).

Tiếp đến là phần giao lưu hỏi đáp giữa các sinh viên tham gia hội thảo với các anh chị trình bày. Trong phần này, các sinh viên đã rất hào hứng đặt câu hỏi.
Kết thúc buổi hội thảo là phần bốc thăm trao quà học bổng. Có 03 sinh viên đã nhận được học bổng khuyến học từ công ty iViettech.

Xin cảm ơn công ty iViettech và các anh chị lập trình viên Đà Nẵng đã trình bày & chia sẻ các thông tin rất hữu ích cho sinh viên Khoa CNTT.

(Theo Khoa CNTT)