Công ty phát triển phần mềm TMA Solutions, Tp. Hồ Chí Minh giao lưu hướng nghiệp và việc làm với sinh viên khoa CNTT

Sáng ngày 07/5/2018, trường Đại học Phạm Văn Đồng và công ty phần mềm TMA Solutions Tp Hồ Chí Minh đã bàn bạc xúc tiến một số nội dung hợp tác đào tạo và tổ chức buổi giao lưu hướng nghiệp với sinh viên khoa CNTT.

Công ty TMA Solutions là một công ty phần mềm tại thành phố Hồ Chí Minh. Với quy mô hơn 2000 kỹ sư, TMA là một trong những công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam.Trong tiến trình phát triển, hiện công ty đang thành lập mới một cơ sở tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Với mục tiêu chuẩn bị nguồn nhân lực có chất lượng, công ty đã làm việc với trường Đại học Phạm Văn Đồng với các nội dung:

  1. Tham gia đóng góp để cải tiến chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng của sinh viên ngành CNTT theo đề án số 5444 về cơ chế đặc thù đào tạo CNTT bậc đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
  2. Tổ chức chia sẻ thông tin tuyển dụng cho các sinh viên CNTT, đồng thời phỏng vấn tuyển dụng, thi đầu vào, thi tiếng Anh TOEIC miễn phí cho sinh viên nhằm phục vụ nhu cầu tuyển dụng sắp đến của công ty.
  3. Mở rộng liên kết với Nhà trường để hỗ trợ về công tác NCKH, giao lưu đào tạo, chuyển giao công nghệ, đồng hướng dẫn các đề tài luận văn cho các sinh viên CNTT năm cuối.
  4. Mở rộng chương trình thực tế, thực tập tốt nghiệp cho sinh viên.

Tại buổi giao lưu, TS. Nguyễn Hữu Lệ, Chủ tịch HĐQT công ty TMA Solutions đã giới thiệu sơ lược về quy mô và định hướng phát triển của công ty. Các sinh viên cũng đã nhận được sự chia sẻ rất bổ ích của anh Trần Ngọc Quí – quản lý cấp cao (senior manager) của công ty – về quy trình tuyển dụng, các kỹ năng mà sinh viên cần rèn luyện để có thể làm tốt công việc sau khi ra trường.

Sau buổi giao lưu, công ty TMA phối hợp với khoa Công nghệ thông tin – trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thi tiếng Anh TOEIC miễn phí cho sinh viên trong trường. Đây là hoạt động giúp sinh viên đánh giá đúng năng lực và xác định mục tiêu học tập ngoại ngữ của mình.

Hợp tác với doanh nghiệp là hoạt động được Ban giám hiệu Nhà trường xác định là nhiệm vụ trọng tâm, giúp Nhà trường định hướng hoạt động đào tạo để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

TMA_03

TMA_01

Đại diện công ty TMA trả lời câu hỏi của sinh viên

TMA_02

TMA_04

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*