Liên chi đoàn khoa CNTT tổ chức Hội thảo khoa học “Một số định hướng nghiên cứu khoa học trong năm học 2017-2018”

Nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên là một trong những nội dung quan trọng trong hoạt động đào tạo ở trường đại học. Nhằm định hướng và khuyến khích sinh viên tham gia NCKH trong năm học 2017 – 2018, được sự đồng ý của Chi bộ CNTT và lãnh đạo khoa CNTT, sáng ngày 09/9/2017, Liên chi đoàn khoa CNTT đã tổ chức Hội thảo khoa học “Một số định hướng nghiên cứu khoa học trong năm học 2017-2018”. Hội thảo là một hoạt động chuyên môn của Liên chi đoàn khoa CNTT với mục đích phát triển phong trào NCKH của sinh viên khoa CNTT. Thông qua Hội thảo, các sinh viên sẽ có nhận thức đúng đắn về việc thực hiện NCKH, đồng thời sẽ biết được các hướng nghiên cứu mới để đăng ký thực hiện đề tài NCKH trong năm học 2017-2018.

Đến dự buổi Hội thảo có TS. Nguyễn Đức Hoàng – phó trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế; đồng chí Phùng Thị Phương Thảo – bí thư Đoàn trường ĐH Phạm Văn Đồng, các thầy cô giáo là trưởng khoa, phó trưởng khoa CNTT; các thầy cô giáo là trưởng các tổ bộ môn; các giảng viên khoa CNTT và cùng toàn thể sinh viên các lớp Đại học, Cao đẳng chính quy đang học tại khoa.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS. Nguyễn Văn Toán – bí thư Liên chi đoàn, trưởng ban tổ chức Hội thảo đã nêu cao vai trò của công tác NCKH trong sinh viên, đồng thời cũng đã phân tích rõ một số vấn đề tồn tại trong công tác NCKH của sinh viên khoa CNTT.

Hội thảo đã nhận được 8 bài tham luận được gửi từ các giảng viên và sinh viên khoa CNTT. Trong đó, có 3 tham luận được chọn để trình bày tại buổi Hội thảo, đó là: “Một số chia sẻ về NCKH cho sinh viên Công nghệ thông tin” của giảng viên ThS. Nguyễn Văn Toán, “Một số định hướng nghiên cứu trong Internet of Things” của giảng viên Nguyễn Khánh Thuật và “Đề xuất một hướng nghiên cứu mới trong Khai phá dữ liệu” của giảng viên ThS. Huỳnh Triệu Vỹ.

Kết thúc hội thảo, TS. Phạm Văn Trung – phó trưởng khoa CNTT đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức hội thảo của Đoàn Liên chi khoa CNTT. Bên cạnh đó, TS. Phạm Văn Trung cũng đã phát động phong trào NCKH của sinh viên khoa CNTT năm học 2017 – 2018.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

HoiThao170909_1
HoiThao170909_4
HoiThao170909_5
HoiThao170909_2
HoiThao170909_3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*