Thứ sáu, 22/09/2023    
Tìm kiếm:    
 HOẠT ĐỘNG CỦA LHS LÀO
     Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức lễ hội Bunpimay 2019 cho LHS Lào 15:00 01/10/2019 [448]
  
     Hòa chung không khí đón tết Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, chiều ngày 12/4/2019, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức họp mặt lễ hội Bunpimay cho lưu HSSV Lào đang học tập tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm.

Đến dự và chung vui lễ hội Bunpimay với lưu HSSV Lào, có đồng chí Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Hội hữu nghị Việt - Lào tinh Quảng Ngãi, Công an tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, Đài Phát thanh truyền hình, báo Quảng Ngãi. Về phía Trường Đại học Phạm Văn Đồng có TS. Nguyễn Đăng Vũ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Đình Thám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Mai Đào - Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; GVCN - CVHT, Giảng viên và HSSV Việt Nam đã tới tham dự và chia vui với lưu HSSV Lào.

Sau chương trình văn nghệ đặc sắc của các em lưu HSSV Lào và Việt Nam, TS. Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của lưu HSSV Lào trong thời gian qua, cùng chia sẻ niềm vui và ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết Cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào; đồng thời dặn dò lưu HSSV Lào cần nổ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện, tương lai góp phần xây dựng đất nước Lào.
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng biểu dương và ghi nhận đóng góp tích cực của Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trong năm qua và đề nghị nhà trường và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh quan tâm hơn nữa để các lưu HSSV Lào có điều kiện phát huy khả năng bản thân, đồng thời nhấn mạnh: Mối quan hệ tình anh em giữa hai nước Việt - Lào gắn bó khăng khít, keo sơn đã được hai nhà nước xây dựng và vun đắp từ bao đời nay và mong rằng, các em Lưu học sinh, sinh viên Lào sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập để đạt kết quả cao, trở thành những công dân có ích cho đất nước.
Nhân dịp này lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi,  Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Hội Hữu nghị Việt - Lào, Công an tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm đã gặp gỡ, động viên, chúc mừng, và tặng quà lưu niệm mừng tết Bunpimay lưu sinh viên, học sinh Lào.
Xúc động với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi; cán bộ, viên chức Nhà trường; các Sở, Ban, Ngành cũng như các bạn sinh viên Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ, đại diện lưu HSSV Lào cảm ơn lãnh đạo tỉnh; các Sở, ban, ngành; Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để các bạn lưu HSSV Lào có thể học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức và gửi tới các thầy cô lời chúc sức khỏe dồi dào để tiếp tục sự nghiệp trồng người, giúp HSSV Lào có thật nhiều kiến thức bổ ích sau này cống hiến xây dựng nước nhà, xây dựng, vun đắp mối quan hệ hợp tác thân thiết giữa Việt Nam - Lào.
Cũng trong buổi Lễ, Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho 05 lưu học sinh, sinh viên Lào có ý thức cao trong học tập và rèn luyện, năm học 2018 - 2019.
Kết thúc buổi Lễ, lưu HSSV Lào đã tái hiện một số nghi thức lễ hội truyền thống Tết Bunpimay và đã giành cho đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên Việt Nam nghi lễ buộc chỉ cổ tay, té nước chúc phúc, cầu mong cho mọi người luôn nhiều sức khỏe, may mắn và thành đạt trong cuộc sống.
Một số hình ảnh tại buổi tổ chức Tết Bunpimay 2019:

 


 
 
 

Phạm Duy Tân

 
Các tin khác liên quan :

      Lễ tổng kết 10 năm hợp tác đào tạo Lưu học sinh, sinh viên Lào và Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp. 21:11 02/10/2019 [447]


      Tổ chức chương trình Homestay cho HSSV Lào năm 2019 19:22 02/10/2019 [447]


      Trường Đại học Phạm Văn Đồng chúc Tết cổ truyền Bunpimay Lào tại Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng 14:57 01/10/2019 [447]


 
 

 Thông báo
 
 Quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong Trường Đại học Phạm Văn Đồng
 Thông báo về việt mời viết bài tham dự Diễn đàn Quốc tế hóa Giáo dục đại học lần thứ 5 (FIHE 5)
 Thông báo về việc viết bài đăng trên Tạp chí Khoa học & Đào tạo Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn
 Thông báo về việc tổ chức Hội thảo Khoa học Cán bộ trẻ các Trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ IX - năm 2021
 Thông báo về việc tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 12 năm 2021
  Thông báo về việc tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới công nghệ cho sự phát triển bền vững - TI4SD2020" - Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
 Thông báo về việc xuất bản Kỷ yếu nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020
 Thông báo về việc đăng ký đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của cán bộ, giảng viên năm 2021
 Thông báo Đại hội Hội khoa học công nghệ xúc tác và hấp phụ Việt Nam lần thứ 4 và Hội thảo chuyên đề
 Thông báo "V/v tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020", Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

  

 Tin quan trọng
 
 Quy định về hoạt động của Tạp chí Khoa học & Công nghệ Trường Đại học Phạm Văn Đồng
 Bảo vệ luận văn Thạc sĩ ngành Phương pháp Toán Sơ cấp - Khóa 36
 Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thành công Hội thảo Dạy học Vật lí toàn quốc
 GS. Son Sung Don đến dự và trình diễn trong Lễ hội chào mừng năm học mới của Trường Đại học Phạm Văn Đồng
 Thông báo v/v tổ chức Hội thảo khoa học:
 Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Đánh giá hiệu quả của thiết bị trong tập phục hồi chức năng chi dưới cho bệnh nhân”
 Giáo sư Ashley Hollenbeck (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc với Trường Đại học Phạm Văn Đồng
 Trường Đại học Phạm Văn Đồng Giao lưu âm nhạc cùng Giáo sư Son Sung Don (Hàn Quốc)
 GS. Son Sung Don trao đổi chuyên môn học thuật tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng

 

 

  

Flag Counter

 
PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ
- Scientific Management and International Cooperation Office -
☎ 0255 3825366   ✉ qlkh@pdu.edu.vn
Địa chỉ: Phòng A1.308, Tầng 3, Nhà hiệu bộ A1, Trường Đại học Phạm Văn Đồng  
509 Phan Đình Phùng, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi